9 Lưu ý cho lao động khi đăng ký tham gia làm việc nước Nhật

Đi xklđ nhật bản các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại đất nước phát triển, văn minh hàng đầu thế giới, ngoài ra đất nước mặt trời mọc còn nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Với mức thu nhập bình quân thực tập sinh kỹ năng sẽ nhận được từ 130.000 yên trở lên, tương đương với khoảng 26 triệu đồng đồng/tháng. Sau khi trừ tất cả các khoản sinh hoạt phí thì các bạn vẫn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Đây là số tiền chưa tính việc bạn sẽ overtime, nếu chăm chỉ cộng với việc công ty có nhiều ngành nghề việc làm thêm thì thu nhập của các bạn sẽ tăng cao hơn khá nhiều. Các bạn có thể tham khảo bài viết mức thu nhập bình quân khi đi xuất khẩu lao động để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Vậy, làm thế nào để các bạn trúng tuyển, được các doanh nghiệp Nhật tiếp nhận sang làm việc? Làm thế nào để chọn lựa một cty môi giới xklđ xuất khẩu lao động nhật bản uy tín, tốt nhất trong hàng trăm công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào để thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm tiền xuất cảnh nhất?

Trong bài viết này Nhật.net.vn sẽ giúp bạn đọc trả lời được những câu hỏi đã đưa ra phía trên.

NB – thị trường tiếp nhận lao động số 1 VN

Trước hết!!!

Các bạn phải hiểu tất cả lao động hiện nay muốn sang Nhật Bản làm việc theo hợp đồng có thời hạn thì chỉ có một hình thức duy nhất là thực tập sinh kỹ năng Japan.

Bản chất là chương trình phái cử từ một cty môi giới xklđ A tại VN phái cử lao động sang Nhật làm việc với mục đích học hỏi và sau 3 năm tiếp tục trở về hoạt động tại Việt Nam.

Nhưng thực chất thì chỉ diễn ra tại cty xuất khẩu lao động liên doanh Việt Nhật Bản, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản vốn góp từ Japan, công ty xklđ nhật bản lấy công nghệ từ phía nước Nhật,…

Phần lớn các doanh nghiệp XKLĐ tại VN có chức năng giảng dạy, chọn lọc và hợp tác với doanh nghiệp nước Nhật đưa lao động phổ thông nhật bản sang làm việc.

Do vậy!

xklđ nhật bản bí kíp Japan có yêu cầu khá khắt khe, lao động phổ thông nhật bản chỉ được tham gia một lần, và hạn hợp đồng tối đa là 3 năm (ký từ 6 tháng đến 3 năm).

Thị trường Nhật rất khó làm, do vậy tuy có rất nhiều công ty xklđ nhật bản được cấp phép đưa lao động Nhật Bản Bản nhưng chỉ một số ít doanh nghiệp làm tốt trong lĩnh vực người lao động sang Nhật này.

Không ít TTS có những lựa chọn doanh nghiệp đỡ đầu không phù hợp, hệ quả là mất mát về chi phí XKLĐ Nhật, tốn thời gian công sức học tập trong thời gian dài mà không thể thực hiện được nguyện vọng đi Nhật Bản của mình.

Vậy cần làm gì để có thể hiện thực hóa mong muốn làm việc tại Nhật.

Thi tuyển ngành nghề may tại trung tâm đào tạo

Lựa chọn công ty môi giới có đầy đủ hồ sơ pháp lý là công ty xklđ nhật bản đỡ đầu

Trước tiên, công ty đó phải là cty xklđ uy tín hợp pháp, tức là có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động trong lĩnh vực đưa TTS ra nước ngoài làm việc.

Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đưa lao động đi Nhât Bản làm việc.

Việc kiểm tra là không khó với người lao động, các bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ website của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và xã hội: http://dolab.gov.vn/.

Hoặc tham khảo tại bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 214 doanh nghiệp XKLĐ đi xuất khẩu lao động được cấp phép hiện nay.

công ty số lượng xuất cảnh hàng năm lớn

Thành công trong lĩnh vực đưa tu nghiệp sinh ra nước ngoài của một công ty đi xklđ nhật bản nằm ở số lượng xuất cảnh công ty đạt được.

Những công ty quảng cáo thương hiệu mạnh, truyền thông rầm rộ là những cty xuất khẩu lao động được tu nghiệp sinh biết đến nhiều nhất, nhưng đó chưa hẳn là công ty xklđ có thể đưa bạn đi.

Một cty môi giới xklđ có số lượng xuất cảnh sang Japan hàng năm lớn chắc chắn đó là cty xklđ uy tín uy tín, nhưng không dễ để biết được lượng xuất cảnh từ phía các cty môi giới xklđ xuất khẩu lao động nhật bản.

Bạn phải đánh giá qua quan sát, nó nằm ở đơn tuyển dụng, quy mô trung tâm giảng dạy, quy trình làm việc…

Liên hệ trực tiếp với cty xklđ uy tín

Liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng trong các công ty môi giới chương trình thực tập sinh là con đường ngắn nhất đưa lao động phổ thông nhật bản ra nước ngoài làm việc.

Tức là!!!

lao động phổ thông nhật bản nên tránh bất cứ con đường nào “hấp dẫn hơn” được đưa ra. Những người giới thiệu, người quen biết với giám đốc, trưởng phòng, người có thể đảm bảo 100% lo được việc, có thể đưa đi nhanh nhất… Tất cả chỉ là chỉ là cái cớ để “cò” dụ dỗ bạn.

Gạt bỏ mọi lời nói của những đối tượng thứ 3 này không hề dễ dàng, đòi hỏi thực tập sinh phải luôn tỉnh táo và có cái nhìn khách quan nhất.

Phải đi con đường chính xác nhất

Nhiều người chưa hiểu con đường chính xác nhất là con đường như thế nào thì ở đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn. Để lựa chọn doanh nghiệp tốt nhất, lao động phổ thông nhật bản phải có cái nhìn chính xác thi trường lao động nhắm đến.

Nếu chưa đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về chương trình đi xklđ, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc trước rồi tiếp tục đón đọc những nội dung được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trong lĩnh vực đưa lao động ra nước ngoài làm việc, mỗi thị trường đều có đặc thù riêng mà doanh nghiệp xkld nhat ban muốn hoạt động tốt thì phải đảm bảo tuân thủ đúng theo quy luật đó.

Trong thị trường lao động đi Nhât, một người lao động là một sản phẩm hoàn hảo trong quá trình lựa chọn và hướng dẫn học tập của cty xklđ uy tín.

Do vậy, đối với người lao động sang Nhật , trước tiên doanh nghiệp phải lựa chọn người khá khắt khe về: ngoại hình, tố chất.

Bài thi cộng dồn và bài test IQ là không thể thiếu trong mỗi kỳ thi lựa chọn học viên.

Nguyên tắc tuyển lao động phổ thông nhật bản của doanh nghiệp Nhật Bản là họ không lựa chọn người có kinh nghiệm mà lựa chọn người có thể đào tạo nhanh nhất và có nhiều tố chất phù hợp với ngành nghề.

cty môi giới xklđ làm chuẩn nhất phải là cầu nối từ phía doanh nghiệp tiếp nhận Nhật Bản với thực tập sinh. Doanh nghiệp Nhật trực tiếp phỏng vấn và tuyển người, không giao phó cho cty môi giới xklđ tại Việt Nam tuyển hộ.

Điều này rất quan trọng vì tránh những trường hợp hiểu biết tuyển dụng là không chính xác và đơn tuyển dụng bị hoãn-hủy, dẫn đến thực tập sinh kỹ năng tham gia đến 4-5 tháng rồi nhưng bỗng thành công cốc, tiền thì mất mà nguyện vọng cũng không đạt được

Các đối tác tiếp nhận lao động từ phía Japan yêu cầu rất khắt khe nên quan trọng nhất thực tập sinh kỹ năng trước khi tham gia phỏng vấn đều phải được hướng dẫn học tập cơ bản về ngôn ngữ mới chào hỏi, văn hóa thông thường và cả ý thức kỷ luật được coi là “khô cứng” theo văn hóa Japan.

Nếu nhân viên tư vấn nói sẽ để bạn thi tuyển với người Nhật Bản, nếu trúng tuyển mới đào tạo thì bạn nên xem xét cho kỹ trước khi chọn công ty đó.

Phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tiếp nhận

Hoạt động và phát triển càng lâu trong lĩnh vực đưa người lao động sang Nhật Bản thì chứng tỏ doanh nghiệp càng ụy tín. Không dễ gì làm việc được với doanh nghiệp Nhật Bản, muốn làm được thì phải giảng dạy và giữ chân được tu nghiệp sinh.

Các bạn nên xem cách mà người Japan phỏng vấn thực tập sinh kỹ năng thông qua bài viết này để hiểu rõ hơn quá trình tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp NB.

Mức thu nhập cho TTS đi NB rất hấp dẫn, đời sống sinh hoạt tốt, cộng với việc chỉ được đi tu nghiệp sinh/thực tập sinh có một lần duy nhất (chương trình tu nghiệp sinh Nhật không tiếp nhận học việc đã từng xin visa đi Nhật) nên việc giữ chân tu nghiệp sinh việt nam là rất khó.

Hết hợp đồng là TTS sẽ trốn, đó là mong muốn làm việc nhưng là con dao giết chết doanh nghiệp phái cử và thế hệ sau.

Hơn 90% lao động nước ngoài tại Japan là người Trung Quốc, họ làm rất tốt vai trò của người lao động, hết 3 năm họ về nước và phát triển loại công việc theo ý muốn với kinh nghiệm làm việc và số vốn có được trong 3 năm.

Nhật không ưa gì Trung Quốc nhưng họ vẫn “phải” tiếp nhận do nguồn lao động tại Nhật không dồi dào gì.

Một người lao động trốn ra ngoài khi bị cơ quan chức năng bắt được, doanh nghiệp tiếp nhận bị xem xét, nghiệp đoàn quản lý bị xử phạt và lẽ dĩ nhiên nghiệp đoàn và doanh nghiệp đó không làm việc với doanh nghiệp XKLĐ tại Việt Nam.

Do vậy, công ty xklđ nhật bản nào có thâm niên đưa TTS đi Japan chắc chắn là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Cảnh giác với công ty phí thấp

Việc tuyển nguồn lao động đi Nhât là rất khó, cộng với sự khó tính trong việc lựa chọn lao động từ đối tác Nhật Bản dẫn đến nhiều công ty xklđ tìm mọi cách tuyển thật nhiều lao động mặc dù chỉ có thể xử lý cho một lượng nhỏ trong số những tu nghiệp sinh việt nam động tham gia.

Tư vấn phí không chính xác là cách làm khá phổ biến ở nhiều đối tượng tư vấn, đặc biệt là từ những tay môi giới – “cò” nhằm lôi kéo lao động phổ thông nhật bản đi theo. Khi đã nộp một số tiền đặt cọc chống trốn khá lớn đễ giữ chân thì sau đó sẽ có hàng loạt các khoản phí phát sinh thêm đổ lên đầu thực tập sinh kỹ năng.

Do vậy!!!

Khi chọn doanh nghiệp đưa người lao động đi NB thì không nên để chi phí tài chính làm yếu tố quyết định việc chọn doanh nghiệp

Tự lượng sức mình

Để tránh gặp hệ quả không hay thì tu nghiệp sinh cũng nên nhìn vào điều kiện mình có được trước khi tham gia chương trình học viên tại bất kỳ công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản xklđ nhật bản nào.

1. Tài chính gia đình không đủ

2. Các điều kiện bản thân không cho phép

Ở độ tuổi 34-35 nhưng vẫn muốn phải đi Nhật bằng được, việc bị rơi vào tay những kẻ lừa đảo lao động xuất khẩu là khó tránh khỏi.

ngoại hình quá kém, chiều cao + cân nặng thừa hay thiếu là bất lời rất lớn khi các bạn tham gia. Nên nhớ, bạn luôn phải đối đầu với 2-3 người khi doanh nghiệp Nhật tuyển chọn.

Không nên tham gia nếu bạn không có nhưng ưu thế hơn người như kinh nghiệm ngành nghề, nghe nói tiếng Nhật Bản hoặc vũ khí bí mật mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn. Để lao động tại Nhật, không phải cứ đóng tiền là đi được, bạn phải học thật, nghiêm túc và đấu tranh khi phỏng vấn

3. Coi thường loại công việc

Bạn nghĩ sang Nhật Bản chỉ là đi lao động, lao động ở đâu cũng thế … như vậy là bạn đang tự làm khó mình. “Nhập gia thì tùy tục”, kỷ luật là điều mà doanh nghiệp nước Nhật nhìn vào đầu tiên, họ không bao giờ tiếp nhận bạn nếu bạn không cho họ thấy mong muốn sang NB làm việc của bạn.

Luôn hướng đến thành quả mà bạn sẽ nhận được

Đi lao động tại Nhật Bản khó, nhưng nếu người lao động theo đuổi thì chắc chắn sẽ đi được. Khi bạn chọn được doanh nghiệp tốt, bạn được tham gia quá trình giảng dạy bài bản, được phỏng vấn với một vài doanh nghiệp tiếp nhận và thi tuyển liên tục chắc chắn bạn sẽ rút ra kinh nghiệm khi tiếp xúc với người Nhật Bản, bạn sẽ biết cách lấy lòng nhà tuyển dụng.

– Sau 3 năm, điều bạn nhận được không chỉ là khối lượng tích lũy tài chính trên 500 triệu đồng
– Bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống
– Bạn tiếp nhận được một nền văn hóa tiên tiến hơn Việt Nam nhiều năm, cách tạo ra giá trị vật chất của họ.

– Bạn sẽ tự lập nghiệp không phải phụ thuộc vào gia đình.

Với kinh nghiệm là việc tại Nhật Bản và ngoại ngữ Nhật, bạn hoàn toàn có thể công tác trong các lĩnh vực sản xuất, thương mại, du lịch và cũng có thể là sư phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *