TÌM việc LÀM TẠI NHẬT SAU TỐT NGHIỆP

Bạn muốn được ở làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp? Bài viết là lời giải đáp cho những thắc mắc mà có thể bạn đang lăn tăn về cơ hội quá trình làm cho học viên Quốc tế tại Nhật…

>> các trường Đại học nổi trội ở Nhật

>> các ngành học bạn có thể theo đuổi ở bậc ĐH tại Nhật

Thị trường quá trình làm ở đây thế nào?

Nếu bạn đã biết và hiểu về ngôn ngữ cũng như văn hóa ở đây, Nhật Bản sẽ là nơi tuyệt vời để kiếm tìm một công việc. Trong các năm gần đây, nhu cầu nhân sự tại Nhật ngày càng tăng, khiến cho student Quốc tế có không ít cơ hội ở lại đây làm việc sau tốt nghiệp, đặc biệt là đối với các người đã học tại những trường đại học ở Nhật. Những cơ hội đặc biệt rộng mở trong một số lĩnh vực xuất hiện mạnh ở Japan, gồm có kinh doanh, CNTT và giáo dục.

Tôi có thể làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp chứ?

NB luôn chào đón các học viên Quốc tế. Để làm quá trình tại đây sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần có một công việc hoặc thị thực dài hạn nếu bạn định ở lại Nhật Bản và kiếm tìm công việc. Liên hệ Bộ Ngoại vụ Nhật Bản để biết thêm thông tin về quá trình cấp thị thực dài hạn.

lưu ý là, để làm việc tại đây, bạn cần quen thuộc với văn hóa và japaneses. Có rất nhiều chương trình dành cho student Quốc tế có Cung cấp các lớp ngôn ngữ. Hãy xem liệu trường của bạn có hay không và thử tham gia học nhé! Một điều thứ hai bạn cũng cần hết sức quan tâm đó là phải nộp hồ sơ sớm. Dù có không ít công quá trình có sẵn, nhưng những công quá trình dành cho những CN thì có thể vẫn sẽ khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình ở Nhật, hãy bắt đầu tạo mạng lưới cho mình ngay khi đặt chân đến đây – bởi tất cả những ai đã từng ở Nhật cũng đều biết giá trị của những mối quan hệ. Càng hòa nhập vào cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về Japan cũng như thị trường lao động mà bạn đang muốn thâm nhập.

>>tuyển kỹ sư đi nhật – cập nhật đơn hàng kỹ sư đi nhật

>> kỹ sư cơ khí đi Nhật truy cập tại đây

các nguồn có ích

kiếm tìm việc làm ở Nhật có thể hơi khó khăn cho student QT vì có khác ít các hệ thống giúp người nước ngoài tìm quá trình làm ngoài trường đại học. Do đó, hãy hỏi Nhà trường để được hướng dẫn tìm việc làm. Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm quá trình làm và bạn sẽ cần các gì để tìm được việc làm chấp thuận cho mình.

nhiều trường có hẳn mục riêng trên website để đăng những tin tức việc làm. Đừng ngại nhờ sự giúp đỡ từ văn phòng Quốc tế của trường hay teacher đảm nhận của bạn, bởi họ có thể chỉ cho bạn phương pháp đi đúng đường.

Sau đây là một số website bổ ích để tìm việc:

  • GaijinPot
  • O-Hayo Sensei
  • JREC-IN Portal
  • MITO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *