Viêm gan B, xăm hình có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

viêm gan B, xăm hình có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bị viêm gan B, xăm hình có được xuất khẩu lao động Nhật Bản được không là những câu hỏi hàng ngày đều được gửi về cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho bạn về vấn đề bệnh viêm gan B, xăm hình và cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay có tất cả 13 nhóm bệnh tật người lao động sẽ không đủ điều kiện để tham gia nếu đang mắc phải. Trong đó, những bạn nhiễm viêm gan B hoặc có hình xăm trên cơ thể sẽ không thể tham gia xuất khẩu lao động. Tuy nhiên nếu bạn vẫn mong muốn được đặt chân tới đất nước mặt trời mọc để sinh sống và làm việc thì không phải không có cơ hội. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm gan B, xăm hình có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Viêm gan B có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định về luật pháp Nhật Bản: Bệnh viêm gan B thuộc trong nhóm 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì bạn sẽ không đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhưng nếu, bệnh của bạn vẫn có khả năng chữa khỏi được. Mà bản thân bạn vẫn quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn hãy chữa khỏi bệnh, thì cơ hội để bạn được sang Nhật Bản làm việc vẫn còn nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, bị viêm gan B chưa hẳn đã hết hoàn toàn cơ hội sang Nhật Bản làm việc. Các bạn có thể nhập cảnh theo diện du học sinh, sau đó có thể vừa học vừa tìm kiếm công việc làm thêm. Hiện nay, các quốc gia đều không cấm các du học sinh nhiễm viêm gan B, do đó đây được xem là cứu cánh cho những bạn mắc phải căn bệnh này.

Nhưng sau khi tốt nghiệp, việc ở lại các quốc gia trên còn tùy thuộc vào các công ty có muốn nhận bạn hay không. Nhìn chung, tỷ lệ đậu tuyển dụng khá thấp. Nhưng nếu các bạn có năng lực thì vẫn có thể được nhận.

viêm gan B, xăm hình có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe kiểm tra

Xăm hình có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cũng giống như trường hợp bị viêm gan B, những người có hình xăm thuộc nhóm người không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể đi sang Nhật với diện du học.

Về cơ bản, người Nhật họ không muốn tuyển lao động mà trên cơ thể có hình xăm. Nhưng! bạn có thể dễ dàng bắt gặp những du học sinh nước ngoài có hình xăm trên người tại các trường đại học của Nhật Bản

Lý do vì sao?

Rất đơn giản, Nhật Bản là một đất nước kinh doanh giáo dục, nhà trường được thành lập ra muốn duy trì phải có học sinh theo học. Chính vì vậy bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí về tài chính và kiến thức đủ để theo học tại trường chứ họ không quan tâm đến việc bạn có hình xăm trên người hay không. Ở phần trên chúng tôi cũng đã nêu rõ khi xin visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm những người có hình xăm.

viêm gan B, xăm hình có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xăm hình có được đi Nhật không?

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về viêm gan B, xăm hình có được đi XKLĐ Nhật Bản không? Và giúp các bạn có đam mê sang Nhật có hướng tốt nhất cho mình. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *