Các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản người lao động cần biết

các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản

Hình thức để thi tuyển xklđ là một trong những vấn đề cần thiết của rất nhiều người lao động đang thắc mắc. Bạn đang muốn tìm hiểu về các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản thì hãy xem bài viết dưới đây.

các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản

Các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản

Các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản là thế nào? Hiện nay có những hình thức tuyển xklđ đi Nhật làm việc phổ biến là thi tuyển và gửi hồ sơ. 

Hình thức thi tuyển

Lựa chọn đi xklđ bằng thi tuyển là tham gia thi tuyển tại những công ty xklđ. Phụ thuộc vào nhu cầu của lao động và theo nhu cầu của lao động chọn ra các đơn hàng phù hợp để đăng ký ứng tuyển thi.

Hồ sơ của bạn sẽ được phía công ty Nhật Bản sàng lọc, nếu đủ điều kiện thi tuyển các kỹ sư sẽ có trong danh sách thi tuyển. So với các đơn hàng thực tập sinh, đơn hàng kỹ sư Nhật Bản có tỷ lệ chọị thấp hơn, thông thường sẽ là 2 người chọn 1 người. Sau khi thi đỗ kỹ sư sẽ chính thức ký hợp đồng lao động với chủ xí nghiệp Nhật, đồng thời trải qua quá trình đào tạo tiếng tại Việt Nam trước khi xuất cảnh

Tùy vào từng công ty Nhật Bản mà họ có thể lựa chọn thi tuyển trực tiếp hoặc phỏng vấn. Để trúng tuyển đơn hàng các kỹ sư chỉ cần vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật với phong thái tự tin, đĩnh đạc và trung thực nhất.

Điểm mạnh của thi tuyển

– Công việc cụ thể, mức lượng và thời gian cho bạn tự chọn.

– đơn hàng hoàn toàn có thể đăng ký các đơn hàng kỹ sư cần chờ đợi lâu.

Điểm yếu của thi tuyển

– Có thể 1 số đơn hàng không phù hợp với kinh nghiệm của kỹ sư

– Phải tham gia thi tuyển

Hình thức nộp hồ sơ sang nhật

Nạp hồ sơ sang nhật tạo điều kiện cho người lao động khi muốn sang nhật để xklđ  sang nhật. lao động sẽ lên công ty khai form và nộp hồ sơ. Hồ sơ sẽ được dịch và đại diện công ty Việt Nam sẽ liên hệ tới những doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư đi Nhật và sẽ gửi hồ sơ đến đó.

Nếu doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận ứng viên đó sẽ được trao đổi trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật Bản trình bày mong muốn của bản thân cũng như xem xét các điều kiện của bản thân có đáp ứng được các yêu cầu mà phía Nhật Bản đưa ra không.

Sau khi được nhận, các kỹ sư sẽ tiếp tục đào tạo tiếng tại Việt Nam sau đó xuất cảnh. Với việc thi tuyển này hình thức này bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong việc lựa chọn các xí nghiệp, công việc phù hợp nhất với bản thân và không phải lo lắng tới vấn đề tỉ lệ chọi giữa các ứng viên khác.

các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản

Các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản như thế nào

Điểm mạnh

– Đúng ngành nghề, bằng cấp tại Việt Nam

– Không cần thi tuyển

Điểm yếu:

Thời gian có kết quả lâu

Bài viết trên đây là những thông tin về các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản là thế nào Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ bạn quá trình bạn đi xklđ sang nhật được thuận lợi hơn.

Xem thêm: Kỹ sư đi Nhật là gì? Lợi ích và cách để tham gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *