Hồ sơ đi xklđ gồm có gì – những giấy tờ cần có khi đi xuất khẩu

Hồ sơ đi xklđ gồm có gì  – những giấy tờ cần có khi đi xuất khẩu

Hồ sơ đi xklđ gồm có gì? Bạn đang có nhu cầu đi xklđ nhưng chưa biết cần những giấy tờ gì để đầy đủ trong hồ sơ xuất khẩu lao động trong năm 2018 như thế nào hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết.

Hồ sơ đi xklđ gồm có gì

Việc để có thể để đi xuất khẩu lao động, nếu không nắm rõ thông tin có thể nộp thiếu các giấy tờ quan trọng, dẫn đến việc kéo dài thời gian xuất cảnh vì cần có thời gian phải bổ sung, hoặc nếu không bổ sung đầy đủ thì chắc chắn con đường xuất khẩu lao động của các bạn cũng không thể thành công. Vậy hồ sơ đi xklđ gồm có gì?

Những giấy tờ xác định đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ quan trọng để xác định bạn điều kiện đi xuất khẩu lao động không. Được xác định theo  thông tư của Bộ Y tế, Bộ LĐ-TBXH về việc khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài, nếu lao động mắc phải 13 nhóm bệnh tật bị cấm nhập cảnh thì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

Form thông tin cá nhân

Sau khi được cán bộ nhân viên công ty tư vấn xác nhận đủ tiêu chuẩn ngoại hình và  trình độ văn hóa, bạn sẽ được cung cấp một form thông tin mẫu có sẵn và điền theo sự hướng dẫn của cán bộ nhân viên công ty đó.

Sau khi có thông báo trúng tuyển cần có những giấy tờ

Giấy khai lý lịch của người đi xklđ vào các tờ khai đã có thông tin đúng.

Giấy khai sinh quan trọng với người lao động. Giấy khai sinh phô tô công chứng nộp cho công ty tư vấn

Chứng minh thư nhân dân: Phô tô 2 mặt trên cùng một mặt giấy A4 và không được thay đổi trong thời gian gần nhất. Các bạn lưu ý nên sử dụng chứng minh thư không quá cũ khi làm hồ sơ xklđ

Hộ khẩu gia đình: Lao động phô tô thành 2 bản và phải công chứng tại UBND xã, thiếu công chứng thì bộ hồ sơ xuất khẩu lao động của bạn không có giá trị.

Bằng tốt nghiệp: Phô tô bằng tốt nghiệp có giá trị cao nhất, bằng cấp càng cao, có càng nhiều chứng chỉ là lợi thế lớn cho các bạn lao động của chúng ta.

Giấy xác nhận không vi phạm pháp luật trong quá trình sinh sống ở Việt Nam: Giấy này là xác nhận bạn không vi phạm pháp luật, chấp hành pháp luật của Việt Nam, là những công dân tích cực.

Tình trạng hôn nhân: Giấy tờ này dành cho những người đã kết hôn, lao động phô tô thành 2 bản và công chứng tại địa phương sinh sống.

Ảnh thẻ cá nhân: Lao động nên đến trực tiếp công ty để cán bộ nhân viên tư vấn chụp ảnh, phông nền trắng, trang phục chỉnh tề, phông màu tươi sáng.

Hồ sơ đi xklđ như thế nào

Chuẩn bị giấy tờ xuất cảnh

Là giấy tờ cần thiết khi đi xuất khẩu lao động, không có hộ chiếu thì bạn không đủ điều kiện xuất cảnh.

Visa: Không có Visa bạn sẽ không đủ điều kiện xuất cảnh sang những nước đòi hỏi chứng thực thị thực

Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ

Các giấy tờ này sẽ được Công ty tư vấn hỗ trợ làm và làm cho các bạn nếu các bạn có nhu cầu.

Bạn đang muốn tìm hiểu về hồ sơ đi xklđ gồm có gì thì hãy tìm hiểu bài viết trên để biết rõ tin tức.

Xem thêm: Các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản người lao động cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *