Kỹ sư đi Nhật là gì? Lợi ích và cách để tham gia

kỹ sư đi Nhật là gì

Kỹ sư đi Nhật là gì? Đi Nhật theo diện kỹ sư người lao động sẽ nhận được những lợi ích gì? – Đây là những câu hỏi mà nhiều lao động sang Nhật đang tìm kiếm.

Hiện nay Nhật bản đang là quốc gia thu hút được khá đông sinh viên và người lao động Việt Nam tới học tập và làm việc. Kỹ sư làm việc tại Nhật đang là sự lựa chọn hàng đầu bởi thủ tục đơn giản và tiền lương cao, vậy kỹ sư đi Nhật là gì? Lợi ích và cách để tham ra sao?

Hiện tại đi Nhật có 2 hình thức để bạn lựa chọn đó là thực tập sinh kỹ năng và kỹ sư đi Nhật. Hình thức đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ mang tới cho bạn nhiều lợi ích thiết thực.

Kỹ sư đi Nhật là gì?

Kỹ sư đi Nhật là một hướng đi mới cho lao động phổ thông tại Việt Nam. Lựa chọn hình thức Kỹ sư đi Nhật là hướng đi tốt nhất cho các bạn Cao đẳng và Đại học tại Việt Nam. Để trở thành kỹ sư đi Nhật bạn cần đảm bảo: đã từng tốt nghiệp các trường Cao đẳng và đại học khối ngành kỹ thuật  và có bằng tiếng Nhật N4 trở lên.

Lợi ích kỹ sư đi Nhật mang lại

So với hình thức thực tập sinh kỹ năng tại Nhật thì kỹ sư đi Nhật lại mang tới lợi thế hơn nhiều.

kỹ sư đi Nhật là gì

Kỹ sư đi Nhật mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Kỹ sư đi Nhật bạn sẽ được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư tại Nhật bản là nhân viên chính thức trong các công ty nhờ đó mà sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt:

+ Bạn hoàn toàn có thể được hưởng lương trực tiếp và lượng từ toàn bộ công ty như các nhân viên người bản xứ khác.

+ Bạn cũng sẽ được làm việc tại Nhật Bản dưới dạng Visa và Business và được hưởng các chế độ phúc lợi cao tại đây

+ Thời hạn làm việc tại Nhật Bản được lâu hơn: Tùy thuộc vào khả năng và năng lực làm việc của mỗi người mà có thể gia hạn thêm thời gian làm việc  tại Nhật lên tới 10 năm hay 15 năm.

+ Kỹ sư đi Nhật mang tới mức thu nhập khủng đáng mơ ước: thu nhập hằng tháng sẽ là 180.000 JPY

Các bước giúp bạn tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật:

Trong những gần đây nhu cầu về nguồn nhân lực tại Nhật Bản ngày càng tăng cao và hầu hết các ngành nghề tại Nhật đều được tuyển dụng.

kỹ sư đi Nhật là gì

Tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật theo từng bước cơ bản

Tập trung khá nhiều vào các ngành nghề như: cơ khí, điện tử và tự động hóa, CNTT.. Muốn tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật bạn cần hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ cá nhân

+ Bước 3: Lên công ty khai Form

+ Bước 4: Đặt cọc để đảm bảo thi tuyển

+ Bước 5: Khi tới ngày thi tuyển thì cần đến các công ty xí nghiệp gặp đại diện của các công ty Nhật bản và tham gia phỏng vấn trực tiếp.

+ Bước 6: Sau khi đã được chọn hay thi thành công thì  trong vòng 10 ngày bạn sẽ lên công ty để đóng ½ tổng chi phí hằng ngày.

+ Bước 7: Với tư cách lưu trú đóng ½ số tiền còn lại và khoảng 5-10 trước khi xuất cảnh để sang Nhật và làm việc.

Hy vọng rằng với những gợi ý hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có được quyết định chính xác nhất trong việc lựa chọn hình thức Kỹ sư đi Nhật.

Xem thêm: Có đáng để đi làm tại Nhật Bản theo diện kỹ sư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *