Tổng hợp các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Rất nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, tuy nhiên không biết phải tìm hiểu thông tin điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018 như thế nào. Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về những điều kiện đó.

điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Tổng hợp các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Những điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018 như sau

Quy định về độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động

  • Muốn được đi XKLĐ thì tuổi là một vấn đề quan trọng để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 đến 36 tuổi tùy vào từng đơn hàng.
  • Quy định độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản nhất là Nam, nữ từ 19 tuổi đến 30 tuổi
  • Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây dựng, nông nghiệp, giặt là độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18 đến 40 tuổi.

Yêu cầu về trình độ văn hoá

Hiện tại các công ty xuất khẩu lao động nhật bản thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên. Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH 

Yêu cầu ngoại hình

 + Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

 + Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tùy từng đơn hàng mà phía xí nghiệp sẽ yêu cầu về ngoại hình mà yếu tố về chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn.

– Đơn hàng công xưởng: Nam cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54

– Đơn hàng xây dựng: Chấp nhận nam cao trên 1m57

– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ cao trên 1m45

Yêu cầu về sức khỏe


 Sức khỏe là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn đăng ký chương trình XKLĐ tại Nhật Bản. Ngoài đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật như: Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau.

– Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, sửa chữa ô tô, lái máy,..

Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, điện tử,..

Đặc biệt là về tài chính cần thiết cho quá trình xuất khẩu lao động

điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Tổng hợp các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018, chất lượng

Về chi phí và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi 1 năm hay 3 năm và vào thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018 như thế nào hợp lý.

Xem thêm: Hồ sơ đi xklđ gồm có gì – những giấy tờ cần có khi đi xuất khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *